Kinh nghiệm kinh doanh hải sản lời cao mà không lo vốn

Bs Deli
Th 3 09/08/2022

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản lời cao mà không lo vốn Liệu bạn có tin, một người bán hải sản lẻ ở chợ truyền thống, có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày? Và nếu một cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống thành công, có thể mang lại doanh thu cả tỉ đồng mỗi tháng. Đây không phải là chuyện khó tin đối với người đã từng có kinh nghiệm kinh doanh.

Sản phẩm từ cá hồi, hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh đến gia vị nhập khẩu

 

Thị trường kinh doanh hải sản tươi sống đã bảo hòa chưa?

Bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, rồi cũng sẽ có lúc đi vào môi trường bảo hòa. Việc kinh doanh trở nên ổn định, nói dễ hiểu là tỉ lệ tăng trưởng doanh thu chậm. Hay việc thành lập mới, mở rộng kinh doanh gặp nhiều khó khăn hơn là thuận lợi. Thị trường hải sản cao cấp là xu hướng kinh doanh dành cho người có tầm nhìn Thị trường hải sản cơ bản hiện nay vẫn đang là công việc kiếm sống của nhiều hộ gia đình. Do rất nhiều nguyên nhân như:

 • Hải sản có giá thành tương đối dễ chấp nhận với mức thu nhập của người Việt.
 • Chế biến nhiều món dễ ăn như lẩu, nướng, hấp, kho, chiên, súp,…
 • Giá trị dinh dưỡng cao.
 • Khả năng hấp thụ tốt hơn các loại thịt từ động vật khác.
 • Tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng omega-3 cao, hàm lượng choleterol xấu thấp.

Chính vì thế mà việc kinh doanh hải sản vẫn là ngành kinh doanh hấp dẫn. Tuy vậy, kinh doanh thành công hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tốt. Từ thị trường, xu hướng tiêu dùng của khách hàng mục tiêu, sản phẩm kinh doanh. Quan trọng nhất là kinh nghiệm, tầm nhìn và nội lực của hộ kinh doanh. 

Hãy luôn giữ vị thế chủ động khi kinh doanh hải sản mới có thể thành công

Để kinh doanh thành công trong thời đại công nghệ 4.0, chúng ta không chỉ cần trang bị kiến thức – kinh nghiệm cơ bản. Mà còn phải có tầm nhìn. Khi kinh doanh các mặt hàng tươi sống nhất định bạn phải hiểu biết rõ về các loại hải sản mình sẽ bán và các kiến thức tổng hợp khác.

Kiến thức về nguồn hàng

Tùy môi trường sinh trưởng mà cùng một giống hải sản nhưng vùng nuôi trồng khác nhau sẽ có giá trị khác nhau. BSDeli chỉ nhập khẩu hàng hóa từ những thương hiệu uy tín trên thế giới Thêm vào đó, với những nguồn cung hải sản uy tín, đảm bảo chất lượng, chúng ta sẽ không phải lo lắng về những mánh lới trong thương trường. Và luôn luôn tự tin bán những sản phẩm mình đang bán.

Kiến thức kinh tế

Căn cứ vào địa thế địa lý, người kinh doanh hải sản nhất định phải phân tích được các yếu tố sau:

 • Đánh giá và phân loại khách hàng lân cận.
 • Đánh giá khách hàng tiềm năng.
 • Đánh giá xu hướng tiêu dùng.
 • Đánh giá tiềm năng phát triển của sản phẩm.
 • Đánh giá khả năng duy trì của cửa hàng.
 • Đánh giá rủi ro và quản trị rủi ro.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những kiến thức liên quan đến marketing như:

 • Quảng bá cửa hàng.
 • Quảng cáo sản phẩm.
 • Chọn sản phẩm thế mạnh, đặc trưng.
 • Xây dựng và hoàn thiện chiến lược kinh doanh

Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo năng lực quản lý – lãnh đạo để đảm bảo:

 • Cửa hàng luôn hiện đại và bắt mắt nhất.
 • Nhân viên làm việc tối ưu nhất.

Kiến thức về dinh dưỡng

Sản phẩm tốt như thế nào. Tốt nhất dành cho những đối tượng nào. Khuyến cáo khi sử dụng. Những ai không nên dùng… Bạn phải nắm bắt đầy đủ những kiến thức này mới có thể gọi là “kinh doanh”.

Kiến thức ẩm thực khi kinh doanh hải sản

Cách chế biến và cách thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị món ăn. Ví dụ: Trứng cá hồi chỉ nên dùng tươi sống hoặc tái. Không nên dùng chín sẽ bị khô và giảm giá trị dinh dưỡng. Do vậy, để kinh doanh hải sản tươi sống thành công, bạn cần phải trở thành người sành ăn trước. Bạn có thể mang về hóa đơn chục triệu nếu bạn có kỹ năng tư vấn món ăn tốt Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần nắm vững cách bảo quản hải sản theo từng mặt hàng để tránh các rủi ro liên quan đến chất lượng sản phẩm. Nếu không làm được tất cả những điều vừa kể trên. Hãy mạnh dạn thừa nhận, đây chỉ là “buôn bán” không phải là “kinh doanh”.

Hiện nay nên chọn xu hướng kinh doanh hải sản nào là ít rủi ro nhất?

Trước hết, chúng ta hãy điểm lại những xu hướng kinh doanh hải sản phổ biến nhất hiện nay.1.

1.Đăng ký sạp ở chợ truyền thống.

2.Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm, có bán kèm hải sản tươi sống.

3.Mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống.

4.Mở đại lý kinh doanh hải sản tươi sống.

5.Kinh doanh hải sản tươi sống online.

6.Kinh doanh hải sản tươi sống, đã gia vị.

Theo bạn phương án nào là phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay nhất? A? B? C? D? E? Hay F? Mỗi hình thức kinh doanh sẽ mang lại rủi ra và cơ hội nhất định. Và thành công chỉ đến với những người có tầm nhìn kinh doanh linh hoạt. Những doanh nhân thành đạt họ luôn chọn đáp án G. Đây là đáp án kết hợp nhiều hình thức kinh doanh để tạo nên kênh phân phối mới.

Hãy đến BSDeli để khám phá điểm G của thành công

Bạn nghĩ thế nào về phương án kết hợp mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm ( đáp án A hoặc B ở trên), kết hợp với kinh doanh online ( đáp án E) và gia tăng doanh số nhờ các loại hải sản đã gia vị ( đáp án F).

Chúng ta cùng phân tích sơ lược một chút nhé.

Khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm ( có bán kèm hải sản tươi sống) hoặc mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống. Sẽ giúp bạn đa dạng mặt hàng tại cửa hàng. Khách hàng khi đi mua sắm không mua món này thì cũng mua món khác. Nếu họ chưa mua hôm nay thì hôm khác họ muốn mua cũng đã biết cửa hàng của bạn là địa chỉ cần đến. Khi kết hợp với việc kinh doanh online. Việc làm này không phải là dễ dàng nếu bạn chưa chuẩn bị đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp. Do xu hướng mua sắm online tại nhiều tỉnh – thành trên toàn quốc đã phát triển mạnh mẽ hơn, bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là từ khi dịch Covid bùng phát thì nhu cầu mua sắm online lại càng tăng nhanh với tốc độ phát triển vượt bậc. Các hệ thống siêu thị thúc đầy mạnh mẽ dịch vụ mua sắm trực tuyến để phục vụ cho nhu cầu giản cách xã hội. Đây chính là đà phát triển cực tốt. Nếu bạn kinh doanh bỏ qua hình thức kinh doanh online thì xem như đã mất luôn miếng bánh ngon. Đối với thị trường bình dân, hiện nay để phát triển và mở rộng kinh doanh không còn là câu chuyện dễ dàng. Đối với thị trường từ trung lưu đến cao cấp, lại cần có chiến lược đặc biệt hơn. Đó là lý do nên chọn thêm phương án kinh doanh mặt hàng hải sản đã gia vị.

BSDeli có tất cả những gì bạn cần để phát triển kinh doanh hải sản tươi sống thành công

Làm thế nào để kinh doanh ít vốn vẫn đảm bảo ít rủi ro nhất và cơ hội thành công cao nhất? Đây là câu hỏi cực khó. Nhưng sẽ không khó nếu bạn hợp tác với BSDeli. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong kinh doanh như:

 • Thừa hưởng giá trị thương hiệu uy tín từ BSDeli.
 • Nguồn hàng tốt. Được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu lớn từ các quốc gia khác.
 • BSDeli cung cấp hải sản tươi sống nhập khẩu cao cấp. Mặt hàng đa dạng từ hải sản nguyên con, hải sản fillet đến hải sản gia vị.
 • Sản phẩm phát triển đón đầu xu hướng tiêu dùng của khách hàng.
 • Giá nhập tốt.
 • Chính sách chiết khấu đại lý tốt.
 • Chính sách ưu đãi cao.
 • Chi phí cọc cực thấp.
 • Chính sách khấu hao thiết bị nhiều ưu đãi.

Đặc biệt, là bạn sẽ có cơ hội tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh chuyên nghiệp từ đội ngũ tư vấn phát triển thị trường của chúng tôi.